Giả thuyết cho rằng?

Giá trị dinh dưỡng của lươn đồng và cá đồng sẽ cao hơn. Do sinh sống trong môi trường tự nhiên, nên lươn đồng sẽ hấp thụ được nguồn thức ăn phong phú. Và đa dạng hơn là nguồn thức ăn ăn nhân tạo so với lươn nuôi. Trên cơ sở này thì thành phần dinh dưỡng của thịt lươn đồng sẽ cao hơn thịt lươn nuôi. Vậy câu hỏi đặt ra là giả thuyết trên có đúng không?

Giá trị dinh dưỡng thật của lươn đồng và luôn nuôi

Cho đến thời điểm hiện tại. Vẫn chưa có cơ sở khoa học, hay công trình nghiên cứu nào chứng minh được rằng. Dinh dưỡng của thịt lươn đồng, có tỉ lệ vượt trôi hơn thịt lươn nuôi. Trên thực tế, về cơ bản dù là lươn đồng hay lươn nuôi. Thì chúng không có sự khác biệt nào đáng kể về thành phần dinh dưỡng.

Cả 2 đều có các thành phần dinh dưỡng cao như Protein, Chất béo, Canxi, Sắt, Phospho, Vitamin A, D, Vitamin B1,B2, B5… Tất cả đều là nguồn dinh dưỡng thiết yếu để tăng cường cho sức khỏe. Ngoài ra, do thị hiếu và quan niệm của một số người tiêu dùng luôn nghĩ rằng. Giá của lươn đồng đắt hơn lươn nuôi. Nên tạo ra tâm lý chung cho rằng giá trị dinh dưỡng của nó sẽ chất lượng hơn lươn nuôi.

Điểm khác biệt

Điểm khác biệt giữa 2 loại lươn này là: Thịt lươn đồng dai, chắc, khi ăn có mùi thơm đặc trưng hơn lươn nuôi. Tuy nhiên yếu tố này chỉ ảnh hưởng đến vị giác. Không liên quan hay làm thay đổi đến các thành phần dinh dưỡng. Thịt thơm hơn, chắc hơn không có nghĩa là dinh dưỡng của nó sẽ cao hơn.

 

luon dong co gia tri dinh duong cao hon luon nuoi - Lươn đồng có giá trị dinh dưỡng cao hơn lươn nuôi?

5/5 - (1 bình chọn)