Thỉnh thoảng, bạn đọc được những mẫu tin trên các mxh với nội dung đại loại như. ” Anh nông dân bắt con lươn quý hiếm như: Con lươn có màu lạ, lươn vàng, lươn đột biến… Và có người đã trả giá cả chục triệu đồng nhưng chủ vẫn kg bán. Những lời đồn thổi phồng giá mơ hồ đó, đã làm cho không ít người lầm tưởng. Rằng lươn bạch tạng ( hay gọi là lươn đột biến), có ưu điểm gì đó thật đặc biệt?. Nên nó mới có giá trị cao như vậy.

 

lươn bạch tạng - Lươn bạch tạng giá bao nhiêu?

 

Nguyên nhân gây nên lươn đột biến?

Thật ra đó chỉ là con lươn bạch tạng (vì có màu lạ do đột biến gen). Theo tài liệu phân tích từ các chuyên gia sinh vật học. Nguyên nhân dẫn đến lươn có màu da khác biệt như vậy. Là có thể do liên quan đến môi trường phát triển của nó. Có khi là ở giai đoạn thụ tinh và rụng trứng. Hoặc trong quá trình nở trứng, nó bị tác động ở môi trường bên ngoài vào.

Nên dẫn đến việc lươn bị biến đổi gen & có màu sáng ( bạch tạng), khác lạ hơn so với các con cùng loài với nó. Hiện tượng đột biến gen này không chỉ xảy ra ở các loài cá đồng. Mà ở các loài động vật khác cũng thường hay gặp phải

Mặc dù lươn bạch tạng là loại rất hiếm gặp, nhưng nó không có điểm gì khác biệt. Từ các cơ quan chức năng đến giá trị dinh dưỡng, cấu trúc sinh học. So với các loại lươn đồng thông thường khác, nó đều giống nhau. Điểm khác biệt duy nhất chỉ là màu sắc của lớp da bên ngoài.

Tâm linh

Về giá trị của lươn bạch tạng. Ở góc nhìn của những người kinh doanh lươn đồng như chúng tôi nó thuộc về tâm linh. Nên nó không thể được tính bằng giá trị vật chất. Bởi khi bắt gặp được nó, chúng tôi đều thả về lại với môi trường tự nhiên. Với người tiêu dùng, thì cũng chẳng thấy ai tìm mua lươn bạch tạng về để dùng.

Giá trị thật của lươn bạch tạng là bao nhiêu?

Còn ở góc nhìn của những người được cho là có”thú vui tao nhã”. Thì nó  lại được thổi giá lên từ vài triệu, cho đến chục triệu. Nhưng liệu nó có giá cao thật hay không? Hay chỉ là tin đồn? Trong khi những người kinh doanh như chúng tôi bắt được bao nhiêu, thì lại đem thả trở về lại thiên nhiên bấy nhiêu.

Điều đó cũng một phần nào giúp bạn, đánh giá đúng vào giá trị lên đến chục triệu đồng. Của những con lươn bạch tạng ( hay là lương đột biến). Khi được thổi phồng giá hay lời đồn đại bên ngoài.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)